Trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác là một trong những trường có các hoạt động tổ chức đoàn thể tích cực nhất. Hàng năm, trường đều có những hoạt động riêng vừa ý nghĩa vừa góp phần thực hiện các mục tiêu giáo dục của nước ta. Tổ chức đoàn thể của trường bao gồm 4 hoạt động chính bao gồm:

1. Tổ chức chi bộ

• Chi bộ trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Chi bộ Trường trung cấp Y–Dược Lê Hữu Trác được thành lập ngày 30/12/2008 trực thuộc Đảng bộ phường Đại Kim. Bao gồm 3 thành viên:

• Bí thư – PGS. TS Phùng Văn Hoàn
  • Phó bí thư – PGS. TS Phan Thị Thu Anh
  • Ủy viên – Lương Thị Lan Anh

Sau đó phát triển lớn có năm lên tới 25 đảng viên vì có một số Đảng viên là học sinh về sinh hoạt tạm thời trong thời gian học tại Trường 02 năm.

• Cán bộ GV – CNV nhà trường đi tham quan khu di tích lịch sử Tân Trào – Tuyên Quang

Nhân dịp kỉ niệm 8 năm ngày thành lập trường và thực hiện rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác, nhà trường tổ chức tham quan di tích lịch sử Tân Trào – Tuyên Quang để dâng hương và ôn lại những trang sử hào hùng của khu di tích.

1. Tổ chức công đoàn

Tổ chức công đoàn của trung cấp y dược Lê Hữu Trác đạt được các thành tích sau:

3 năm liền đạt danh hiệu “ Công đoàn cơ sở vững mạnh”,  giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai về thành tích hoạt động công tác công đoàn và tập thể  nữ nhà trường đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” tiên tiến năm 2011.

Năm 2010 được nhận  Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội

Năm 2010 đ/c Chủ tịch công đoàn được tặng giấy khen của UBND quận Hoàng Mai và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

Các hoạt động tổ chức công đoàn hàng năm của trường bao gồm:

• Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11
  • Tâm thư gửi các cựu học sinh
  • Lễ tốt nghiệp, trao bằng y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền
  • Trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác hướng về miền Trung ruột thịt
  • Đại hội công đoàn trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác
Lễ tốt nghiệp, trao bằng y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền

1. Đoàn thanh niên

Năm 2009 đoàn viên Trương Hồng Công và năm 2011  đoàn viên Trương Văn Nông là học sinh của trường được  vinh dự được nhận trao tặng giải thưởng Trần Văn Ơn.

Năm 2008, 2009 được tặng Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội và giấy khen của UBND quận Hoàng Mai.

Năm 2010, 2011 được tặng: Bằng khen của Hội Liên hiệp TN Việt Nam và bằng khen của BCH Thành Đoàn Hà Nội.

Đoàn Thanh nhà trường đã tích cực tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện, trong 04 năm qua đã có hàng nghìn đoàn viên đăng ký tham gia  và đã hiến được hàng nghìn đơn vị máu.

Các hoạt động tổ chức công đoàn hàng năm của trường bao gồm:

• Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11
  • Tâm thư gửi các cựu học sinh
  • Lễ tốt nghiệp, trao bằng y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền
  • Trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác hướng về miền Trung ruột thịt
  • Đại hội công đoàn trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác
Chuyến đi thực tế tại vườn thuốc K9 của học sinh lớp học YHCT

1. Quỹ từ tâm Lê Hữu Trác

Quỹ thiện tâm Lê Hữu Trác được lập ra để thức hiện các chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay giúp đỡ cộng đồng, những người đang gặp khó khăn trên cả nước hàng năm. Bên cạnh đó trường đã thành lập ra một quỹ cháo thiện tâm và có hoạt động phát cháo từ thiện vào thứ 7 hàng tuần.

Chương trình hướng về miền Trung ruột thịt

Năm 2020 với tình hình mưa lũ khắc nghiệt, gây ra rất nhiều thiệt hại về người và của cho đồng bào miền Trung của chúng ta. Không thể kể hết những mất mát đau thương mà đồng bào của chúng ta đang phải gánh chịu. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân ta, trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác đã thực hiện chương trình hướng về miền Trung ruột thịt cùng với các cán bộ nhà trường. Chuyến đi đã gặp rất nhiều khó khăn trong suốt hành trình nhưng đã thành công trao tận tay bà con tiền mặt, mì tôm, sữa và những nhu yếu phẩm.

Chương trình hướng về miền Trung ruột thịt

Quỹ cháo từ thiện Lê Hữu Trác

Được thành lập năm 2011, mới đầu có 2 lớp tham gia đó là Yk4 degh và K36 NB. Sau một thời gian hoạt động, quỹ cháo từ thiện được tuyên dương và phát triển mở rộng hơn. Một điều rất đáng trân trọng đó là những sinh viên mặc dù đã tốt nghiệp rất lâu nhưng vẫn đều đặn, nhiệt tình đồng hành cùng quỹ trong các hoạt động vào thứ 7 hàng tuần.

Sau 4 năm hoạt động, quỹ từ tâm Lê Hữu Trác đã phát được hơn 200 nồi cháo tương đương với hơn 20000 suất cháo được phát cho những hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện bỏng Quốc Gia.