Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy

Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy được coi là ngành được rất nhiều nữ sinh lựa chọn theo học. Vậy ngành này có đặc điểm nổi bật gì? Nên học ngành này ở đâu tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1.  Điều dưỡng là gì? Mục tiêu của ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng (tiếng Anh là Nursing) là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và chấn thương; thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc sức khỏe cho  cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Điều dưỡng viên là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Một điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần chuyên môn mà còn đòi hỏi những phẩm tốt. Nếu bạn có ước mơ được khoác trên mình tấm áo blouse trắng, thực hiện sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân thì Điều dưỡng là một nghề thực sự dành cho bạn.

Chuyển đổi trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác

Điều dưỡng là gì?

Mục tiêu của ngành Điều dưỡng đó là đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân viên, sinh viên có ý thức tổ chức kỷ luật, có trách nhiệm trước sức khỏe của người dân, người bệnh. Có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ đúng đắn, có kiến thức khoa học cơ bản vững chắc. Có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn. Có kiến thức tốt về khoa học xã hội – khoa học tự nhiên – khoa học chuyên ngành về khối ngành chăm sóc sức khỏe và ngành điều dưỡng. Từ đó chăm sóc người bệnh, nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Theo học cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, được trang bị những kiến thức chuyên môn, chuyên ngành, tạo tiền đề tốt nhất phục vụ vấn đề công tác sau khi ra trường. Được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, giúp người bệnh phục hồi và khỏi bệnh nhanh chóng. Biết kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc, trị liệu…

Xem thêm các tin tức mới nhất về THPT QG ngay tại đây!

2. Học cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy ở đâu?

Học cao đẳng ĐIỀU DƯỠNG hệ chính quy tại Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác được công nhận là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng nguồn nhân lực khối ngành sức khỏe. Học tại Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác bạn sẽ được những gì:

 • Được học tập những kiến thức chuyên môn từ những giảng viên có kinh nghiệm, trình độ cao trong ngành.
 • Môi trường học tập sinh động, trang thiết bị hiện đại, chất lượng, phục vụ tối đa nhu cầu học của học viên.
 • Việc nhà trường liên kết hợp tác với các cơ sở bệnh viện, phòng khám uy tín, chất lượng cao trên địa bàn
 • Thành phố giúp học viên dễ dàng tiếp cận môn học, được thực hành sát sao với thực tiễn.
 • Hoạt động trải nghiệm thực tế ngay từ năm học đầu tiên nhằm hoàn thiện kĩ năng mềm cho sinh viên.
 • Sinh viên đươc thỏa sức sáng tạo trong mọi hoạt động từ các Câu lạc bộ của nhà trường.

Ngày nay, Điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy

Học cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy ở đâu

Thực tế cho thấy, nếu một người điều dưỡng giỏi sẽ chủ động trong việc theo dõi, phát hiện các bất thường của người bệnh để thông báo và phối hợp cùng cán bộ điều trị đưa ra hành động xử trí kịp thời, họ sẽ góp phần rất lớn vào thành công của điều trị. Ngược lại, nếu Điều dưỡng viên thiếu kiến thức, kỹ năng thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

3. Trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác thông báo tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy

– Đối tượng tuyển sinh: Xét tuyển không thi tuyển.

– Thời gian đào tạo: 3 năm

– Hồ sơ xét tuyển:

 • 01 phiếu tuyển sinh theo mẫu của trường;
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng bằng, bảng điểm văn bằng đã tốt nghiệp;
 • 01 giấy khai sinh bản sao;
 • 01 CMT/CCCD bản sao;
 • 04 ảnh 3×4.

Nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh tại địa chỉ: Phòng tuyển sinh và truyền thông trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác – 282A đường Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline/Zalo: 0935 388 555

Lưu ý: Thí sinh gửi hồ sơ chuyển phát nhanh ghi rõ tên trường, địa chỉ, người nhận, SĐT của nhà Trường để tránh thất lạc hồ sơ.

Trên đây là bài viết chi tiết về thông tin cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng qua và đa chiều về ngành học. Nếu có thêm thắc mắc cụ thể cần tư vấn có thể trực tiếp liên hệ qua số điện thoại hoặc đăng kí ngay dưới đây!