Tuyển sinh liên thông cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Y tế đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng đặc biệt là sau dịch covid bùng phát vừa rồi. Vì vậy, ngành Điều dưỡng nói riêng là một ngành học mà bạn nên cân nhắc lựa chọn theo học. Trước khi bắt đầu với ngành Điều dưỡng cùng tìm hiểu chi tiết về điều kiện liên thông cũng như cụ thể chương trình đạo tạo ra sao để nắm bắt kịp thời. Có cái nhìn tổng quan và rõ nét nhất để phù hợp với mục tiêu và kế hoạch công việc, học tập của bạn. Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng đang là ngành học giữ vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, đặc biệt xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Điều dưỡng viên sẽ có nhiệm vụ chăm sóc và góp phần vào sự bình phục của người bệnh.

Chứng chỉ trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ có chuyên môn kiến thức, kỹ năng để chăm sóc người bệnh tốt hoặc bạn cũng có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc giảng dạy và nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về sức khỏe, dinh dưỡng.

Điều dưỡng viên khi được học qua trường lớp sẽ có kỹ năng chăm sóc người bệnh, xử lý tốt các vấn đề y khoa như là dụng cụ phẫu thuật, thuốc, thiết bị y khoa, làm thủ tục xuất nhập viện, chăm sóc bệnh nhân từ ngày nhập viện đến khi xuất viện.

Ngoài vai trò là người chăm sóc sức khỏe thì các điều dưỡng viên còn là người bạn tâm sự, chia sẻ để cho người bệnh được động viên, an ủi giúp ích cho quá trình điều trị.

2. Liên thông cao đẳng điều dưỡng là gì?

Liên thông là hình thức đào tạo sinh viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo để các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng sẽ có cơ hội bổ sung thêm kiến thức và được cấp bằng cao đẳng.

Hình thức đào tạo này sẽ giúp rút ngắn thời gian đào tạo mà sinh viên vẫn có được tấm bằng cao đẳng có giá trị tương đương với bằng cao đẳng chính quy.

Có những phương thức tuyển sinh liên thông đại học nào?

Liên thông cao đẳng Điều Dưỡng là gì?

Trên thực tế hiện nay thì bằng cao đẳng liên thông và bằng cao đẳng chính quy sẽ có giá trị tương đương nhau khi đi xin việc do đó bạn không cần quá lo lắng khi quyết định học liên thông lên cao đẳng.

Thí sinh khi có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Điều dưỡng sẽ đủ điều kiện để học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì để liên thông lên trình độ cao đẳng Điều dưỡng sau khi đã tốt nghiệp trung cấp ngành Điều dưỡng sẽ cần thời gian đào tạo trong 18 tháng.

3. Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác là một địa chỉ đào tạo uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Y Dược. Ngoài hệ cao đẳng chính quy nhà trường còn đào tạo hệ liên thông và hệ văn bằng 2.

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: tại nhà trường sẽ cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành điều dưỡng.

Mục tiêu đào tạo: của nhà trường luôn lấy chất lượng làm đầu nên nhà trường luôn đổi mới chương trình đào tạo để phù hợp hơn với sự thay đổi của ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Chương trình đạo tạo Liên thông cao đẳng Điều dưỡng: nhà trường đang áp dụng là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết sách vở và thực tiễn. Học viên theo học được trang bị những kiến thức toàn diện về chuyên môn lẫn tay nghề nhờ mô hình đào tạo có liên kết với nhiều cơ sở y tế, tạo điều kiện thực hành thực tiễn cho người học.

Sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo chất lượng cao, mô hình đào tạo chuyên sâu theo đúng chuẩn.

Thời gian: Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác tuyển sinh liên tục trong tất cả các ngày trong tuần và cả thứ 7 & CN.

Sau 18 tháng đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng. Tấm bằng này hoàn toàn có gái trị tương đương với tấm bằng đào tạo chính quy khi đi xin việc. Đồng thời, sinh viên cũng có thể tiếp tục đăng ký học liên thông lên đại học cùng khối ngành sức khỏe.

Liên thông trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Cơ hội việc làm: mở rộng sau khi sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp hơn với kiến thức chuyên môn, năng lực ngành nghề của bản thân. Một số công việc chính của điều dưỡng viên như:

  • Cùng với bác sĩ theo sát quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện.
  • Thông báo cho bác sĩ chuyên khoa về tình trạng của người bệnh để từ đó có phác đồ điều trị phù hợp hơn, đồng thời tham gia giải đáp thắc mắc của người bệnh, người nhà bệnh nhân thay cho bác sĩ.
  • Theo dõi, ghi chép và báo cáo tình trạng sức khỏe của người bệnh hàng ngày cho bác sĩ.
  • Tham gia vào việc quản lý trang thiết bị, đồ dùng trong cơ sở y tế theo sự phân công của bác sĩ chuyên khoa.
  • Hỗ trợ, động viên tinh thần của người bệnh.

Để theo học tại nhà trường  thí sinh rất dễ để đăng ký xét tuyển với các hình thức như:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link tại website
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện.
  • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển năm 2023 trực tiếp tại địa chỉ Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác.

Nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh tại địa chỉ: Phòng tuyển sinh và truyền thông trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác – 282A đường Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline/Zalo: 0935 388 555

Lưu ý: Thí sinh gửi hồ sơ chuyển phát nhanh ghi rõ tên trường, địa chỉ, người nhận, SĐT của nhà Trường để tránh thất lạc hồ sơ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về về liên thông cao đẳng Điều dưỡng. Hy vọng từ đó bạn đọc có thêm thông tin ngành nghề để định hướng tốt hơn cho tương lai. Nếu có thêm thắc mắc cụ thể cần tư vấn có thể trực tiếp liên hệ qua số điện thoại hoặc đăng kí ngay dưới đây!