Chương trình đào tạo dược sỹ tại trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Ngày nay các vấn đề về sức khỏe đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn bởi tình hình phức tạp của các dịch bệnh trong những năm gần đây. Không chỉ bác sỹ mà các ngành dược sỹ cũng đang trở thành một trong những ngành đang cần bổ sung nguồn nhân lực rất nhiều. Các ngành dược sỹ ở các trường cũng đang được quan tâm rất nhiều vào mỗi mùa tuyển sinh. Chất lượng đào tạo của các nhà trường cũng là điểm đáng quan tâm của các phụ huynh và các thí sinh. Nếu bạn vẫn đang quan tâm đến chất lượng đào tạo nhà trường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu qua chương trình đào tạo dược sỹ tại trung cấp y dược Lê Hữu Trác nhé.

  1. Mục tiêu đào tạo chung

Đào tạo những phẩm chất đạo đức của một người dược sỹ: Trung thực, tôn trọng, công bằng và luôn đặt lợi ích của các bệnh nhân lên hàng đầu.

Có các kiến thức cơ bản về các vấn đề khoa học, thiết bị nghiên cứu, dược học.

Được trang bị một vốn kiến thức chắc chắn đảm bảo có thể linh hoạt sử lý một cách nhanh chóng nhất trong mọi tình huống. Tư vấn thuốc, chia liều một cách an toàn, nhanh chóng  và hiệu quả.

Đảm nhiệm một cách hiệu quả, chuyên nghiệp các công việc liên quan đến dược .

Rèn luyện tư duy, tầm nhìn tốt.

Khả năng hội nhập, thích nghi nhanh với môi trường mới

Chương trình đào tạo dược sỹ tại trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Chương trình đào tạo dược sỹ tại trung cấp y dược Lê Hữu Trác

  1. Mục tiêu đào tạo cụ thể

Về kiến thức:

Trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về dược cơ sở, khoa học và y cơ bản.

Có kiến thức chuyên môn trong kiểm nghiệm, phân phối, lưu trữ, và tư vấn sử dụng thuốc một cách chắc chắn.

Nắm vững các kiến thức về pháp luật, các chính sách và bảo mật sức khỏe cộng đồng. Khả năng tự nâng cao và rèn luyện sức khỏe bản thân, bảo vệ và cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Đưa ra được những phương pháp khoa học trong các dự án nghiên cứu chuyên môn.

Các kỹ năng về tin học văn phòng ở mức cơ bản.

Kiến thức chuyên môn về các loại dược liệu, phương pháp kết hợp các loại dược liệu để nâng cao hiệu quả chữa trị các loại bệnh khác nhau.

Về kỹ năng:

Biết cách nhận biết nhanh chóng các loại dược liệu cơ bản, kỹ năng xử lý bình tĩnh, nhanh chóng trong các tình huống phát sinh, trong các công tác nghiệp vụ.

Thực hành tốt các lĩnh vực: kiểm nghiệm, phân phối, lưu trữ, và tư vấn sử dụng thuốc và các thực phẩm chức năng.

Kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thu thập và phân tích các thông tin khi khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng dược học và các dịch vụ liên quan.

Xây dựng và triển khai các công tác về dược học trong các cơ sở y tế, các chương trình liên quan đến y tế.

Chương trình đào tạo dược sỹ tại trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Chương trình đào tạo dược sỹ tại trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Về khả năng củng cố và tự nâng cao kiến thức chuyên môn sau khi tốt nghiệp tại trường.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết của một dược sỹ.

Khả năng tự học hỏi các kiến thức mới sau khi tốt nghiệp, khả năng phân tích và thực hành các kiến thức thực tế một cách chắc chắn nhất.

Có khả năng tìm kiếm và tham gia các khóa học để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Có khả năng nâng cao kiến thức, khả năng theo học tiếp các lớp văn bằng 2 trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học cả trong và ngoài nước.

  1. Vị trí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường

Sau khi tốt nghiệp tại trường các sinh viên sẽ được đảm nhiệm các vị trí về dược học trong các cơ quan quản lý, các cơ sở y tế và các cơ sở điều trị.

Có khả năng tham gia trợ giảng, nghiên cứu về dược học trong các đơn vị cần thiết.

Trường luôn giữ các mối quan hệ hợp tác lâu dài với các cơ sở bệnh viện, phòng khám, các nhà thuốc,… Để có thể giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp tại trường.