Hoạt động tình nguyện của sinh viên trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác.

Ngày 25 tháng 04, năm 2015, Trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Quỹ thiện tâm Lê Hữu Trác và hoạt động nồi cháo cho em tại Viện bỏng Quốc Gia.

Quỹ thiện tâm Lê Hữu Trác được thành lập từ những ngày đầu năm 2011, tới ngày 02/04/2011 quỹ có buổi phát cháo đầu tiên tại Viện bỏng Quốc Gia. Sau một thời gian hoạt động quỹ được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của HĐQT, BGH, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường bằng cách tổ chức các hoạt động quyên góp ủng hộ kinh phí cho quỹ.

Qua 4 năm hoạt động Quỹ thiện tâm Lê Hữu Trác đã nấu được hơn 200 nồi cháo, tương đương với gần 20 nghìn suất cháo được phát tới những hoàn cảnh khó khăn tại Viện Bỏng Quốc Gia. Cùng với đó, quỹ còn phối hợp với các nhóm thiện nguyện, các tấm long hảo tâm khác tổ chức hàng chục buổi phát quà cho các bệnh nhi tại Viện bỏng Quốc Gia trong các dịp tết thiếu nhi 1/6, rằm trung thu và tết nguyên đán.

Tuy số tiền quỹ đứng ra vận động phục vụ cho các hoạt động từ thiện tại Viện bỏng quốc gia chưa phải là nhiều khoảng trên 100 triệu, nhưng giá trị lớn hơn rất nhiều đằng sau đó là công sức của các tình nguyện viên  học sinh Trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác, trong 4 năm qua

  1. Hoạt động tình nguyện của sinh viên trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác.

    Hoạt động tình nguyện của sinh viên trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác.

    Niềm vui mỗi ngày của hoạt động tình nguyện nồi cháo từ thiện Lê Hữu Trác

Không hẹn mà gặp, rất bất ngờ khi ngày 09 tháng 04, nhóm được đón nhận thêm những tấm lòng vàng của cựu học sinh nhà trường và người nhà bệnh nhân tại Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác.

Tuy tuổi cao nhưng bác Trần Yên Nguyên rất quan tâm đến các hoạt động của nhà trường trong thời gian đi học, cũng như đã tốt nghiệp ra trường, bác cũng là một trong những học sinh rất tích cực trong hoạt động các bạn đồng môn tham gia họp lớp cựu học sinh trường Lê hữu Trác.

Ngày 09/04, mặc dù nhà xa cách trường hơn 30km và bác phải mất hơn 1 giờ đồng hồ để đi xe tới nơi nấu cháo, nhưng bác vẫn rất đúng giờ như lời đã hẹn trước. Cho dù bác chỉ đến địa điểm nấu cháo động viên các bạn trẻ tham gia phong trào và ủng hộ tiền cho quỹ, nhưng sự tận tâm, nhiệt tình của bác cũng rất đáng để mọi người trân trọng.

Bác Nguyên ủng hộ số tiền một triệu cho 2 tháng, mỗi tháng một nồi cháo là 500 nghìn đồng không thể so sánh bằng giá trị của vật chất, mà nó mang một ý nghĩa hết sức lớn lao với những người

Tâm lòng thứ 2 có lẽ đúng là không hẹn mà gặp đó là một người nhà bệnh nhân ở Hải Dương xin giấu tên. Bắt gặp những hình ảnh tận tình phát cháo tới các bệnh nhân và cảm động trước tấm lòng của các tình nguyện viên nhóm cháo Trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác bác đã xin ủng hộ quỹ số tiền 500 nghìn đồng và xin không nêu tên.

  1. Hoạt động tình nguyện của sinh viên trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác.

    Hoạt động tình nguyện của sinh viên trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác.

    Duyên hội ngộ nhờ hoạt động tình nguyện nồi cháo từ thiện của các cựu sinh viên Lê Hữu Trác

Rất lâu rồi nhóm cháo tình nguyện Quỹ thiện tâm Lê Hữu Trác mới lại có một buổi hội ngộ tình nguyện viên của nhiều khóa học đến thế. Mặc dù buổi phát cháo rơi vào đúng ngày 02 tháng 01, năm 2016 ngày nghỉ của đầu năm mới, nhưng buổi phát cháo hôm đó đã xuất hiện hầu hết các gương mặt thân quen từ khóa Y4, NB 37, Y5, Y8 và các em Y9.

Với nhiều người được gặp nhau đã là một cái duyên, thì gặp nhau trong công tác thiện nguyện thì cái duyên đó càng ý nghĩa gấp nhiều lần, nồi cháo thiện nguyện đã cho các cựu học sinh và tân học sinh Trường trung cấp Y dược Lê Hữu Trác có cái duyên “tao ngộ” này, cái duyên đã tạo nên tình gắn kết gữa các thế hệ học sinh với nhau.

Ngày đầu năm tao ngộ hy vọng rằng đây sẽ là tín hiệu vui mới để các học sinh của nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống duy trì phong trào thiện nguyện ngày một phát triển hơn.