Khai giảng lớp cao đẳng điều dưỡng hệ VLVH của trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

05/Th5/23 Tin tức 175

Ngày 14/03/2018, trường TCYD Lê Hữu Trác long trong tổ chức Lễ khai giảng Lớp Điều dưỡng liên thông Cao đẳng của Trường CĐ Y tế Hà Đông cho BV E Hà Nội. Buổi lễ khai giảng được tổ chức với sự tham gia của các cán bộ và ban giám hiệu nhà trường.

 1. Khai giảng lớp Cao đẳng Điều dưỡng hệ VLVH của trường CĐ Y tế Hà Đông cho Bệnh viện E Hà Nội

Đào tạo điều dưỡng nhi khoa là một trong những hoạt động chính của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và cũng trở thành thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo của Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và chuyên ngành Nhi khoa nói chung.

Với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp, giúp học viên đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi, thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi, có khả năng chăm sóc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản Sáng ngày 16/12/2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 09 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Khai giảng lớp cao đẳng điều dưỡng hệ VLVH của trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Khai giảng lớp cao đẳng điều dưỡng hệ VLVH của trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

 1. Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng

Với chuyên ngành điều dưỡng, các sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ chương trình đào tạo thú vị như:

 • Hóa sinh – vật lý: Với chuyên ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được học từ cơ bản về ngành Hóa sinh – Vật lý, từ đó có thể tìm hiểu kiến thức chuyên sâu về cơ thể con người.
 • Giải phẫu sinh lý học: Với bộ môn giải phẩu sinh lý, sinh viên được tiếp cận với những mô phỏng về các cơ quan trong cơ thể người để hiểu được khái quát về chức năng và nguyên lý hoạt động của từng cơ quan từ đó có thể làm tiền đề cho những kiến thức về bệnh lý, chăm sóc người bệnh ở những học phần tiếp theo.
 • Nội khoa, ngoại khoa: Nắm chắc kiến thức về các bộ phận, bệnh lý về cơ quan bên trong và cơ quan bên ngoài các sinh viên có thể chăm sóc người bênh đa khoa với cơ hội việc làm rộng mở.
 • Y học cổ truyền: Là một trong những bộ môn trong chương trình đào tạo, bộ môn y học cổ truyền với hệ thống kiên thức đầy đủ, cử nhân có thể hỗ trợ bác sỹ lên kế hoạch dinh dưỡng, hướng dẫn bênh nhân chăm sóc sức khỏe, bằng những liệu pháp không dao, kéo.
 • Hồi sức cấp cứu: Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong khoa Hồi sức cấp cứu, do vậy, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ nhất các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, tuần tự các thao tác theo đúng quy trình tiếp nhận trong quá trình học.
 • Lão khoa, sản khoa, y khoa: Được tiếp cận với những kiến thức chuyên khoa đặc biệt và kỹ thuật chăm sóc, chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân thông qua ngành học này.
 • Tâm lý học: Tâm lý học là một môn học bắt buộc của các điều dưỡng viên bởi người điều dưỡng viên cần tiếp xúc với bệnh nhân nhiều hơn là bác sĩ và cần hiểu được tâm lý của bệnh nhân, tương tác hiệu quả với bệnh nhân.
 • Lâm sàng: Thực hành tại 8 khoa (Tiêu hoá, hô hấp, Ngoại tổng hợp, Huyết học lâm sàng, Điều trị tích cực nội, TT Bệnh nhiệt đới, Sơ sinh, Cấp cứu chống độc) bao gồm:
 • Thực hiện các Quy trình kĩ thuật Nhi khoa cơ bản
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhi mắc các bệnh lý nhi khoa cơ bản

Thông qua chương trình đào tạo, tất cả các học viên không chỉ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn mà còn được học tập về giao tiếp ứng xử, công nghệ thông tin và kĩ năng mềm…Qua đó, giúp các em được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng về nguồn nhân lực cho bệnh viện và xã hội.

Khai giảng lớp cao đẳng điều dưỡng hệ VLVH của trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Khai giảng lớp cao đẳng điều dưỡng hệ VLVH của trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

 1. Điều kiện tốt nghiệp của các sinh viên khi hoàn thành khóa học

 • Điểm trung bình tích lũy tối thiểu
 • Các khóa học tiên quyết (có thể yêu cầu phải hoàn thành nhất định các khóa học)
 • Thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa
 • Chương trình cấp bằng điều dưỡng bao gồm kinh nghiệm trong môi trường lâm sàng thực tế
 • Giấy xác nhận thời gian thực hành
 • Các học viên cần đạt tiêu chuẩn chuyên môn và đạo đức

Tham khảo website nhà trường: https://yduoclehuutrac.edu.vn/