Mô tả chương trình đào tạo ngành y học cổ truyền tại trung cấp y dược Lê Hữu Trác.

Các ngàng y dược tại trường trung cấp y dược luôn có một chương trình và giáo trình riêng. Chúng luôn được cải tiến thường xuyên để phù hợp với sinh viên của trường đồng thời bắt kịp theo hướng phát triển của y học hiện nay. Mô tả chương trình đào tạo ngành y học cổ truyền tại trung cấp y dược Lê Hữu Trác được chia làm hai phần chính đó là mục tiêu đào tạo và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm cụ thể hơn chương trình này nhé.

1. Mục tiêu đào tạo chung của trường

Có thể đào tạo được những dược sỹ tương lai có phẩm chất của một lương y, hiểu biết cơ bản về chính trị, pháp luật hiện hành của nước ta. Nắm rõ được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu của từng chuyên ngành. Có kỹ năng quản lý thời gian tốt, ứng biến nhanh nhạy trong mọi trường hợp và các kỹ năng về làm việc nhóm, quản lý thời gian. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đảm bảo đã được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết.

1. Mục tiêu cụ thể về các chương trình đào tạo của nhà trường

Về kiến thức

• Sinh viên nắm chắc những kiến thức chuyên môn về chuyên ngành của mình và kiến thức cơ bản về dược.
  • Hiểu biết rõ và có thể phân biệt được trạng thái của cơ thể lúc khỏe mạnh và lúc có bệnh lí.
  • Chẩn đoán được các bệnh lí cơ bản, khả năng sơ cứu và điều trị ban đầu của các bệnh lí.
  • Chăm sóc bệnh nhân, lên kế hoạch và liệu trình cơ bản cho người bệnh tại cơ sở.
  • Cải thiện, bảo vệ và nâng cao sức khỏe bệnh nhân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

Về kỹ năng

• Các kỹ năng cần thiết sẽ được đào tạo tại trường đó là:
  • Kỹ năng lên kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả
  • Kỹ năng giao tiếp với các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân
  • Kỹ năng quản lý các nguồn cung ứng thuốc
  • Kỹ năng lên phác đồ và liệu trình chữa bệnh cho các bệnh nhân tại cơ sở y tế
  • Kỹ năng giải quyết các tình trạng của bệnh lý của bệnh nhân một cách nhanh chóng tránh gây ảnh hưởng đến đồng nghiệp và người bệnh.
  • Các nhiệm vụ về dược trong phạm vi được giao

Đạo đức nghề nghiệp

• Tận tụy, săn sóc có trách nhiệm với sức khỏe của các bệnh nhân tại cơ sở y tế.
  • Luôn trung thực, có tinh thần cầu tiến và luôn nỗ lực vươn lên
  • Hợp tác hòa thuận, tôn trọng với đồng nghiệp của mình
  • Tôn trọng sự kết hợp giữa y dược cổ truyền và y học phương Tây.

Chính trị và thể chất quốc phòng

• Hiểu biết cơ bản về các kiến thức của triết học Mác – Lê nin, đồng thời có thể vận dụng được các kiến thức đó vào đời sống thực tiễn.
  • Có tinh thần giữ gìn và phát huy các truyền thống của dân tộc Việt Nam
  • Có tinh thần học hỏi và rèn luyện nâng cao các kiến thức đã học. Kỹ năng vận dụng lý thuyết vào thực tế.
  • Có tính sáng tạo, chủ động trong công việc
  • Có lối sống lành mạnh, trong sạch, tác phong công nghiệp.
  • Vận dụng được kiến thức, các kỹ năng cơ bản trong giáo dục quốc phòng và an ninh.
  • Có ý thức kỉ luật và tự giác trong việc thực hiện nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc
  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường

Sau khi tốt nghiệp tại trường, các bạn sinh viên có thể tiếp tục thực tập tại các cơ sở bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc. Các chuỗi cung ứng thuốc từ Trung Ương, Huyện, Xã,…

Sinh viên có thể tiếp tục theo học liên thông hoặc học văn bằng 2 tại các trường có các ngành học tương đương.

Tham khảo website nhà trường: https://yduoclehuutrac.edu.vn/