Liên thông đại học là cả một quá trình bồi dưỡng, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng mà bậc học trước đó chưa được đào tạo. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu của người học nhằm tăng bậc học cũng như mở rộng được khả năng thăng tiến trong công việc. Vì vậy, để tìm hiểu rõ hơn về liên thông cũng như các điều kiện để liên thông, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Liên thông đại học là gì? Cần điều kiện gì để được liên thông

Như hầu hết mọi người đã hiểu về khái niệm liên thông đại học thì có thể hiểu đơn giản đó là hình thức đào tạo để nâng cao trình độ dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp bằng đại học.

Thông báo tuyển sinh liên thông

Liên thông đại học là gì?

Cụ thể hơn tùy vào hình thức học mà người học được cấp bằng khác nhau. Có 3 loại bằng cấp:

– Bằng chính quy (giống với đối tượng học đại học chính quy);

– Bằng vừa làm vừa học (tại chức, dành cho đối tượng vừa làm vừa học);

– Bằng đào tạo từ xa (dành cho đối tượng học trực tuyến).

2. Tuyển sinh liên thông đại học tại Hà Nội và những điều cần biết

2.1. Có những phương thức tuyển sinh liên thông đại học nào?

Theo quy định hiện hành thì có 2 phương thức tuyển sinh liên thông đại học:

– Thi tuyển: đối với phương thức này thí sinh sẽ đăng kí nộp hồ sơ dự thi liên thông tại văn phòng tuyển sinh, khi đạt đủ số lượng nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển. Đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp thì phải 3 môn bao gồm: 2 môn cơ bản + 1 môn cơ sở ngành. Đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng sẽ thi 2 môn bao gồm: 1 môn cơ sở ngành + 1 môn kiến thức ngành.

Có những phương thức tuyển sinh liên thông đại học nào?

Có những phương thức tuyển sinh liên thông đại học nào?

– Xét tuyển: đối với phương thức xét tuyển thí sinh nộp hồ sơ dự thi (bao gồm: bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC/CĐ photo công chứng) tại phòng tuyển sinh. Căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh mà nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển thông qua điện thoại hoặc email.

2.2. Thời gian đào tạo liên thông là bao lâu?

Dựa vào giáo trình đại học liên thông, hình thức liên thông (từ Trung cấp lên Đại học, từ Cao đẳng lên Đại học) của mỗi trường đại học khác nhau thì thời gian đào tạo lại khác nhau. Cụ thể thời gian học rơi vào khoảng từ 1,5 năm đến 3 năm. Sẽ được học vào các buổi tối trong tuần hoặc vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Thời gian đào tạo liên thông

Thời gian đào tạo liên thông là bao lâu?

2.3. Liên thông đại học trái ngành là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản đó là: đối tượng học liên thông trái với ngành học đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng.

Việc liên thông trái ngành này tạo điều kiện cho đối tượng có nhu cầu nâng cao trình độ ở ngành nghề khác, tạo điều kiện phát triển thêm chuyên môn và kĩ năng mới. Thuận lợi cho cơ hội thăng tiến công việc trong tương lai.

3. Học liên thông đại học ngành Y Dược ở đâu?

Sau khi đọc đến đây chắc hẳn bạn đang thắc mắc nên lựa chọn học liên thông đại học ngành Y Dược tại đâu? Tạo điều kiện thuận lợi về thời gian cũng như công sức cho các đối tượng tại các tỉnh thành gần Hà Nội, Trường Trung Cấp Lê Hữu Trác đã liên kết với trường Đại Học Y Dược Cần Thơ liên thông giữa tình đô trung cấp, trình độ cao đẳng và trình độ đại học.

Điều kiện chuyển đổi ngành

Học liên thông đại học ngành Y Dược ở đâu?

Các mã ngành tuyển sinh:

– Hệ chính quy (đào tạo theo tín chỉ): Y Khoa (7720101B), Y Học Cổ Truyền (7720115B), Dược học ((7720201B).

– Hệ vừa học vừa làm: Điều dưỡng (7720301B), Điều dưỡng chuyên ngành phụ sản (7720101B), Kỹ thuật xét nghiệm y học (7720601B).

Thời gian đào tạo (theo tiến độ):  từ trung cấp lên đại học (3 năm), từ cao đẳng lên đại học (2 năm).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông báo quyết định tuyển sinh liên thông đại học Y Dược Cần Thơ liên kết với trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác ngay tại đây!

Bài viết trên đã nêu ra những lưu ý và điều kiện để các thí sinh tham gia xét tuyển liên thông. Nếu bạn đang có nhu cầu dự tuyển có thể nộp hồ sơ đăng kí theo 2 hình thức sau:

Nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh tại địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và truyền thông trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác – 282A đường Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline/Zalo: 0981 920 331

Đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) tại đây!(Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thông qua hệ thống online).

Lưu ý: Thí sinh gửi hồ sơ chuyển phát nhanh ghi rõ tên trường, địa chỉ, người nhận, SĐT của nhà Trường để tránh thất lạc hồ sơ.

ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN NGAY TẠI ĐÂY!