Tuyển sinh khối ngành dược sỹ trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

14/Th5/23 Tuyển sinh 968

Ngành y luôn là một trong những ngành nằm “top” được sự quan tâm và chú ý của nhiều bạn trẻ. Không những thế, xã hội càng càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng tăng cao. Chính bởi lẽ đó, Nhà nước đã cho mở rộng quy mô đào tạo về các trường Y Dược. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngôi trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác- một ngôi trường danh giá đang được nhiều học sinh theo học.

Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác là một cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ Trung cấp có chất lượng phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác là trường trung cấp công lập được thành lập từ năm 2007, với đội ngũ cán bộ nòng cốt là các giảng viên, bác sỹ đã nghỉ hưu của trường Đại học Y Hà Nội. Vượt qua những khó khăn của những ngày đầu thành lập, tới nay trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác tự hào là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chính quy trình độ trung cấp.

Với chương trình đào tạo là 2 năm, các sinh viên theo học tại trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác sẽ:

 • Được nhà trường tôn trọng và đối xử bình đẳng, được cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về kết quả học tập của mình.
 • Được đảm bảo quyền thực hiện các chế độ học tập theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Được tham gia hoạt động các đoàn thể, tổ chức xã hội theo quy định của pháp luật.
 • Được sử dụng trang thiết bị, phương tiện phục vụ các hoạt động học tập, văn hoá, thể dục, thể thao theo quy định của nhà Trường.
 • Được trực tiếp hoặc thông qua tổ chức, đoàn thể của mình kiến nghị với Nhà trường các giải pháp nhằm góp phần xây dựng Nhà trường, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người học.
Tuyển sinh khối ngành dược sỹ trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Tuyển sinh khối ngành dược sỹ trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác

Và khi tốt nghiệp khoá học được cấp bằng chính quy theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội.

Tùy vào các mã ngành mà thời gian đào tạo chứng chỉ cho mỗi ngành sẽ khác nhau. Với chuyên ngành dược sỹ thì Chứng chỉ nghề dược YHCT dành cho các đoói tượng hành nghề gia truyền tại các làng nghề, thời gian đào tạo là 3 tháng.

Đối tượng tuyển sinh dược sĩ y học cổ truyền, y sĩ y học cổ truyền hệ một năm sẽ được xét tuyển theo:

 • Ngành dược y học cổ truyền: những người đã có bằng y sĩ Y học cổ truyền hoặc dược sĩ TC
 • Ngành y sĩ YHCT: Những người đã có bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe
 • Chương trình đào tạo thuộc hệ chính quy và thời gian đào tạo là 1 năm.

Những lý do mà học sinh, sinh viên nên theo học tại trường:

 • Là trường trung cấp công lập được thành lập từ năm 2007, trường chuyên đào tạo khối sức khỏe, là đơn vị uy tín cung cấp nhân lực có chất lượng cao cho các đơn vị y tế trên toàn quốc.
 • Bằng của trường cấp là Bằng Chính Quy được c.ông nhận bởi BỘ LĐTBXH. Sau khi tốt nghiệp được liên thông ngay lên các Trường Đại Học trên toàn quốc.
 • Sinh viên s.au khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm 100 %
 • Đội ngũ cán bộ nòng cốt là các giảng viên, bác sỹ đã nghỉ hưu của trường Đại học Y Hà Nội.
 • Địa điểm thuận lợi cho việc di chuyển

Trên là tất tần tật về thông tin của trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác. Các bậc phụ huynh và các em học sinh đang có ý định và mong muốn tìm hiểu về Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác có thể xem và tham khảo thêm về trường.